Những chiếc dèn chùm nổi tiếng,

Qua nhiều thập kỷ, đèn chùm luôn giữ được thiết kế sang trọng và thanh lịch. Ngày nay, đèn chùm có thể xuất hiện trong bất kỳ cửa hàng đèn nào, nhưng sự gắn kết của chúng với sự sang trọng không hề biến mất.Dưới đây là những thiết kế đèn chùm nổi tiếng và lộng lẫy nhất thế giới.
1. ĐÈN CHÙM ĐỒNG NHÀ HÁT OPERA PARIS

Chiếc đèn chùm bằng đồng và pha lê nặng 7 tấn này được Charles Garnier thiết kế vào giữa thế kỷ 19. Tổng chi phí lên đến 30.000 franc vàng.

Vào ngày 20 tháng 5 năm 1896, một giá đỡ đèn bị vỡ và chiếc đèn rơi xuống thính phòng bên dưới khiến một người tử vong. Sự cố này là nguồn cảm hứng cho một trong những cảnh nổi tiếng nhất trong vở opera The Phantom of the Opera.

2. ĐÈN CHÙM PHA LÊ CUNG ĐIỆN DOLMABAHCE, ISTA

Trong hội trường cử hành nghi lễ của cung điện Dolambahce có chiếc đèn chùm pha lê phong cách bohemian lớn nhất thế giới. Chiếc đèn chùm là món quà từ Nữ hoàng Victoria thế kỷ 19. Đèn có tất cả 750 bóng và nặng 4.5 tấn.


3. ĐÈN CHÙM PHA LÊ CHANDELIER BAR, VEGAS

Bạn muốn thưởng thức đồ uống bên trong đèn chùm? Chandelier Bar ở trung tâm Las Vegas là điểm đến thích hợp cho bạn. Cả quán bar là một chiếc đèn chùm 3 tầng khổng lồ, nằm phía trên một casino.Bao quanh quán là hơn 2 triệu viên pha lê lấp lánh. Đây là một kỳ quan kiến ​​trúc được tạo ra bởi những tấm rèm ánh sáng chỉ có ở Vegas.

4. ĐÈN CHÙM TẠI TRUNG TÂM MUA SẮM HARRODS

Một chiếc đèn chùm bằng thủy tinh hiện đại được thiết kế bởi nhà điêu khắc Dale Chihuly là điểm nhấn tuyệt đẹp cho lối vào Basil Street ở Harrods. Lấy cảm hứng từ mẫu hoa trên lan can cầu thang Edward, tác phẩm điêu khắc cao 4m được tạo dáng tinh xảo từ hơn 900 mảnh thuỷ tinh được gắn thủ công.

5. ĐÈN THẢ NHÀ HÁT OPERA METROPOLITAN, NEW YORK

Nhà hát Opera Metroplitan New York được xây dựng vào những năm 1960. Sảnh đợi được thắp sáng với 10 chùm đèn pha lê Swarovski, trong thính phòng có 21chùm đèn. Những chiếc đèn chùm này đã trở thành biểu tượng của Nhà hát Opera. Các chùm đèn là món quà từ chính phủ Áo nhằm cảm ơn những trợ giúp của Mỹ trong những năm sau Thế chiến II. Thiết kế đèn chùm giống như một dải ngân hà thu nhỏ, thường được biết đến với tên gọi “sputniks”.

6. ĐÈN THẢ CỦA RONAN VÀ ERWAN Ở LÂU ĐÀI VERSAILLES

Gabriel Chandelier của Ronan và Erwan Bouroullec là tác phẩm nghệ thuật đương đại đầu tiên được đặt tại Château de Versailles và treo trên cầu thang Gabriel ở lối vào chính của cung điện. Đèn được sản xuất bởi thương hiệu pha lê Swarovski, cao 12m bao gồm 800 mô-đun pha lê kết xung quanh bộ khung bằng thép không rỉ chứa hệ thống chiếu sáng LED.

7. ĐÈN THẢ THÔNG TẦNG SẢNH V&A ROTUNDA

Đèn chùm Rotunda bằng thủy tinh của nhà thiết kế Dale Chihuly được hoàn thành năm 2001. Ông bắt đầu cho ra mắt bộ sưu tập Chilhuly’s ‘Chandelier’ vào năm 1992. Đèn Chihuly thường sử dụng thủy tinh nhiều màu sắc. Thủy tinh dùng để tạo nên đèn chùm V&A Rotunda đều được thổi thủ công hoặc sử dụng khuôn có vân. Các mảnh thủy tinh được phủ bên trong bằng chất kết dính polyurethane và được gắn riêng lẻ bằng dây thép không rỉ hoặc miếng hàn từ thép. Phải mất 1 năm để hoàn thành tác phẩm.

8. ĐÈN THẢ THÔNG TẦNG KATHARINE HARVEY, TORONTO

Đèn chùm của Katherina Harvey được hoàn thành vào năm 2009, nằm trong Allen Lambert Galleria ở Brookfield Place, Toronto. Treo trên độ cao 15 feet, chiếc đèn chùm này được làm từ nhựa, sợi monofilament và nhôm tái tạo.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *